Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Bếp ngon mỗi ngày - Bí quyết nấu món ăn ngon

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn ngon đơn giản

7 Décembre 2018 , Rédigé par Bánh ngon Publié dans #cong-thuc

Những chiếc bánh xèo miền Trung với lớp vỏ giòn tan, lớp nhân tôm giá hấp dẫn cùng với nước chấm cay cay, chua chua đặc biệt tạo nên hương vị khó cưỡng. Hãy cũng bepanngon.over-blog.com học cách làm bánh xèo miền trung nhé!

Cách làm bánh xèo miền Trung
Cách làm món bánh xèo miền Trung (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung

  • 200g bột gạo
  • 250ml nước
  • 100ml bia
  • 50ml nước cốt dừa
  • ½ thìa café muối
  • 1/2 thìa café bột nghệ
  • Hành lá, dầu ăn
  • 200g thịt bò
  • 200g tôm
  • 1 củ hành tây
  • 100g giá đỗ
  • Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
  • Nước mắm

Cách làm bánh xèo miền Trung

Bước 1:

– Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ. Pha 250ml nước với 100ml bia, 50ml nước cốt dừa để hòa bột. Khuấy đều bột.

Bước 2:

– Hành lá xắt nhỏ. Cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.

bột làm bánh xèo

Bước 3:

– Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

Bước 4:

– Tôm cắt râu, rửa sạch. Ướp tôm với hành khô, gừng, gia vị. Bạn có thể để hành và gừng to một chút để lúc xào nhân nhặt ra cho khỏi bị cháy.

Bước 5:

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.

Bước 6:

– Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.

– Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa. Gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt.

đổ bánh xèo miền trung

Bước 7:

– Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch. Rau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.

Bước 8:

– Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

Bánh xèo khi ăn bạn cuốn với rau sống, chấm nước mắm, vị sẽ rất tuyệt mà không bị ngấy.

bánh xèo miền trung

Chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh xèo miền Trung thơm ngon những chiều đông lạnh thì còn gì tuyệt hơn?

Tham khảo:

>> Cách làm bánh bông lan không cần bột nở tại nhà

>> Hướng dẫn làm bánh bông lan chuối ngon

Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article